Văn hóa Nhật

Sashimi - hương vị tinh khiết


 Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi chính là 'nữ hoàng' của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la.


Hải sản dùng để làm Sashimi phải có "tiêu chuẩn Sashimi" - được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

Loại dao dùng để cắt Sashimi của các đầu bếp Nhật Bản được ví như thanh kiếm báu của các võ sĩ Samurai, nhiều khi giá trị lên tới vài nghìn USD.

Mỗi miếng Sashimi thường có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm, (nhưng kích cỡ có thể khác nhau tuỳ vào loại nguyên liệu và đầu bếp). Sashimi là món khai vị trong bữa ăn trang trọng ở Nhật. Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế.
Ở Taiyou Maguro, nhất định hãy nếm thử Sashimi Otoro Maguro (phần ngon nhất và đắt nhất của cá ngừ), và phần Sashimi Maguro nhé.
Maguro: Cá ngừ - loại cá được người Nhật coi là “Vua” của cá sống.Gia tộc cá ngừ rất đồ sộ, chủng loại vượt qua con số 50, giá thành bình dân có, đắt có. Sinh sống tại vùng biển sâu nửa Bắc địa cầu, chủ yếu hoạt động tại Thái Bình Dương, Địa Trung Hải và Đại Tây Dương; cá ngừ Thái Bình Dương là béo tốt nhất. Ngoài ra cá ngừ còn sinh trưởng tại Thái Lan, Philippines, Indonesia, Mexico, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương. Cá ngừ được tổ chức Dinh dưỡng toàn cầu giới thiệu là 1 trong 3 loại có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất (2 loại còn lại cá hồi và cá Sác-đin). Cá ngừ ngoài chứa một hàm lượng Protein, chất sắt vô cùng phong phú, ăn không no và có hàm lượng mỡ EPA&DHA cao nhất trong tất cả các loại hải sản ra, còn có thể phòng ngừa hàm lượng Chelesterol tăng quá cao trong máu và chứng xơ cứng động mạch. Vì cá ngừ sinh sống ở độ sâu 100 - 900m trong đại dương, rất ít tiếp xúc với khu vực gần biển và vùng ven biển đã bị ô nhiễm, nên thịt cá hoàn toàn tinh khiết.•


Ngoài Sashimi từ cá ngừ đại dương thì ở Taiyou Maguro cũng có rất nhiều loại Sashimi khác (các loại hải sản mà người Nhật thường hay dùng làm sashimi là: cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá saba, cá nóc, mực, bạch tuộc, tôm biển. Ngoài ra, Sashimi còn được làm từ thịt hay rau củ quả...) cho các bạn thỏa sức khám phá HƯƠNG VỊ TINH KHIẾT trong ẩm thực Nhật Bản đấy.

Hotline - 0983 502 828 * Email: taiyoumaguro@gmail.com

Thông tin đặt bàn